กระเป๋าเดินทางนั้น…สำคัญยังไง?

ปัจจุบัน มีผู้คนหันมาให้ความสนใจกับการท่องเที่ยวกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ บางคนก็ไปเที่ยวเอง บางคนก็ไปกับกรุ๊ปทัวร์ ดังนั้นการเตรียมสัมภาระ ของใช้ส่วนตัวจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมให้พร้อมก่อนเดินทาง เพราะมีของใช้ส่วนตัวค่อนข้างยิบย่อย เช่น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง แว่นกันแดด หมวก ฯลฯ หลายคนอาจคิดว่าการจะซื้อกระเป๋าแค่ใส่ของสำหรับเดินทาง ทำไมจะต้องเลือกเยอะด้วย เหตุผลก็เพราะหากคุณเดินทางไม่กี่วัน และของไม่เยอะก็ไม่จำเป็นต้องใช้ใบใหญ่ ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อกระเป๋าสำหรับการเดินทางนั้น คุณต้องพิจารณาก่อนเสมอว่าจะเดินทางกี่วัน สภาพอากาศของสถานที่เที่ยวในช่วงนั้นเป็นอย่างไร และที่สำคัญของใช้ส่วนตัวมีเยอะขนาดไหน เพื่อคุณจะได้เลือกซื้อกระเป๋าเดินทางได้อย่างเหมาะกับการเดินทางไปท่องเที่ยว หรือการทำงานของคุณ ไม่ทำให้รู้สึกขัดขวางในการเคลื่อนย้าย และไม่ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ ในกรณีที่มีข้อจำกัดในด้านการยกของหนัก เช่นผู้ที่มีปวดหลังหรือปวดแขน เป็นต้น

กระเป๋าเดินทาง

วิธีการเลือกกระเป๋าเดินทาง

1.ขนาดของกระเป๋า

ขนาดของกระเป๋าเดินทางนั้น นับเป็นสิ่งที่ต้องนำมาพิจารณาเป็นอันดับต้นๆ ในการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางเลยนะคะ เพราะหากต้องการเดินทางในระยะเวลาสั้นๆ การเลือกกระเป๋าที่มีขนาดเหมาะสมจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางได้มาก ไม่ทำให้รู้สึกขัดขวางในขณะเคลื่อนย้าย และไม่ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ ในกรณีที่มีข้อจำกัดในด้านการยกของหนัก เช่นผู้ที่มีปวดหลังหรือปวดแขน เป็นต้น

กระเป๋าเดินทางขนาด 20 นิ้ว เหมาะสำหรับการเดินทาง 1 – 2 วัน กระเป๋าเดินทางขนาด 24 นิ้ว เหมาะสำหรับการเดินทาง 3 – 4 วัน กระเป๋าเดินทางขนาด 28 นิ้ว เหมาะสำหรับการเดินทาง 5 วัน ขึ้นไป

ในส่วนของกระเป๋าถือติดตัวขึ้นเครื่อง กรณีเดินทางด้วยเครื่องบินนั้น กระเป๋าต้องสามารถใส่ในช่องเก็บของเหนือศีรษะได้ หรือมีขนาดไม่เกิน 56 ซม. x 36 ซม. x 23 ซม. (22 นิ้ว x 14 นิ้ว x 9 นิ้ว) นั่นเองค่ะ และมีน้ำหนัก ไม่เกิน 7 กิโลกรัมนะคะ

One Reply to “กระเป๋าเดินทางนั้น…สำคัญยังไง?”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *